Công ty Bank Land liệu có lừa người 'đầu tư' ở Hải Dương?

Nhiều người "đầu tư" tại tỉnh Hải Dương đang lo lắng về những khoản tiền hàng trăm tỷ đồng mà nhiều người dân đã đầu tư vào Công ty CP Tập đoàn Bank Land (gọi tắt là Công ty Bank Land) đang đứng trước rủi ro.

Nhiều người dân ở tỉnh Hải Dương nghe theo lời giới thiệu về cơ hội "làm giàu" từ một công ty liên quan đến bất động sản kiểu công nghệ 4.0. Được săn đón, nghe thuyết trình, gần chục người xúm vào tư vấn, cảm giác sẽ sinh lời nên nhiều người đã vay mượn bạn bè, thậm chí vay cả tiền ngân hàng để đầu tư với số tiền tối thiểu 80 triệu đồng với kỳ hạn 72 tháng, chính thức trở thành một người trong mạng lưới Công ty Bank Land tại Hải Dương.

Anh Nguyễn Văn H ở  TP Hải Dương đã đầu tư hơn 1,4 tỷ đồng tham gia mạng lưới của Công ty Bank Land. Theo lời kể, anh H đã đầu tư 420 triệu đồng thông qua 5 hợp đồng ký kết trực tiếp và 1 tỷ đồng khác thông qua 2 hợp đồng mua lại của người khác. Ngoài những hợp đồng này, anh H đã đầu tư thêm gần 2 tỷ đồng nữa theo 2 dạng, gồm mua lại hợp đồng từ người khác và đầu tư chung.

Đến nay, họ đang muốn thu hồi khoản tiền đã "đầu tư" nhưng hoàn toàn thấy bất lực. Hiện cửa văn phòng của Công ty Bank Land vẫn luôn đóng cửa 24/24h, số điện thoại và mọi liên lạc thì không hề thực hiện được.

Hiện cửa văn phòng đại diện tai Hải Dương của Công ty Bank Land vẫn luôn đóng cửa 24/24h

Nhìn thấy "tiền" nhưng không thể rút

Mức lợi nhuận gấp nhiều lần lãi suất ngân hàng thời điểm ấy được phân bổ tới tay người tham gia thông qua một ứng dụng trên nền tảng website tại địa chỉ portal.bankland.net. Người tham gia được cấp tài khoản, mã truy cập để theo dõi số tiền lợi nhuận được phân chia. Thông qua việc kết nối từ ứng dụng này đến tài khoản ngân hàng, người tham gia có thể đặt lệnh để rút tiền.

Tuy nhiên, từ khoảng cuối tháng 7/2022, mặc dù ứng dụng phân chia lợi nhuận nói trên vẫn hiển thị số tiền người tham gia được nhận, song không một ai có thể rút được số tiền đó về tài khoản ngân hàng của mình. Phần lớn số tiền đó cho đến nay chỉ là những con số hiển thị mà không thể nào rút ra được.

Rất nhiều người tham gia đã gặp Nguyễn Văn Thành, người tự giới thiệu là đại diện văn phòng tại Hải Dương của Công ty Bank Land. Tuy nhiên, sau nhiều lần viện đủ lý do, người tham gia vẫn chưa được giải quyết quyền lợi theo phụ lục hợp đồng đã ký.

Đến nay, nhiều người "đầu tư" đã đến tầng 6, tòa nhà số 176 Trường Chinh, TP. Hải Dương, trụ sở của nơi vẫn được cho là văn phòng tại Hải Dương. Tuy nhiên, nơi đây không một bóng người, đành phải trở về trong vô vọng mà chưa biết kêu ai.